Cách chọn mua tivi ai cũng nên biết

Mua ti vi cũng giống như mua bất kỳ món hàng điện tử nào khác, bạn phải mua từ những thương hiệu tin tưởng được, trừ khi bạn đang hết sạch cả tiền và mua gì cũng được (nhưng nếu vậy thì thôi đừng mua tivi nữa là).

Tuy nhiên thương hiệu chỉ là một phần thôi, hãy xem chúng tôi chia nhỏ các bước mua TV ra để bạn xem xét và dễ lựa chọn, như vậy bạn sẽ biết cách tìm mua TV dễ dàng hơn cho dịp cuối năm này.

bước chọn mua TV ai cũng cần biết
bước chọn mua TV ai cũng cần biết – sửa lò vi sóng

Nên chọn lựa kích cỡ cho chuẩn không gian nhà

TV ngày nay ngày càng to, nhưng không phải to là tốt đâu nhé. Bạn phải xem kích cỡ nhà mình như thế nào đã. Với căn phòng không quá rộng, TV cũng không nên quá lớn để có thể vừa phù hợp với nội thất, xem không bị nhức mắt, đau đầu do xem quá gần hay không nhìn rõ khi xem quá xa.

Kích cỡ TV hợp lý nhất là 7,5 x khoảng cách quan sát của bạn (khoảng cách này tính bằng độ dài từ nơi bạn ngồi/nằm xem TV đến màn hình).

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều TV đủ kích cỡ khác nhau nhưng nếu chọn TV cao cấp và đủ kích cỡ, hãy thử nghía qua thương hiệu Samsung (có đủ kích cỡ cho TV QLED từ 49 inch trở lên – các hãng khác không có TV cao cấp ở kích cỡ nhỏ như vậy).

 Cân đối ngân sách

TV đắt nhất trên thị trường hiện nay vẫn là TV OLED. OLED có thể cho bạn màu đen sâu rất ấn tượng và nhiều ưu điểm khác nữa.

Tuy nhiên nếu bạn bị vấn đề burn-in làm khó chịu thì tốt nhất nên chọn QLED. QLED cho độ sáng cao hơn hẳn OLED (2000 nit), giúp hình ảnh vẫn rõ ràng trong điều kiện ánh sáng mạnh (phù hợp với phòng khách) và đặc biệt nhất là khả năng tái tạo 100% dải màu sắc.

Nên chọn mua SmartTV

Thời nay, mua TV là phải chọn SmartTV vì những tiện ích và ứng dụng của nó mang lại là rất nhiều. Hãy chú ý tới hệ điều hành khi chọn mua TV. Ví dụ Samsung sử dụng HĐH Tizen, LG là WebOS và Sony là AndroidTV.

Trong số các hệ điều hành này thì Tizen được đánh giá cao về giao diện đẹp mắt, hiện đại cùng kho ứng dụng phong phú.

Đặc biệt nhất nếu bạn đang tìm mua TV để xem phim 4K thì Tizen thực sự đáp ứng được nhu cầu đó. Trên SmartTV của Samsung, bạn có sẵn kho phim 4K của Fim+ với rất nhiều phim mới được cập nhật theo thời gian.

Dịch vụ khác: