Tổng quan các model TV LCD 2013 mới nhất tại Việt Nam

Tổng quan các model TV LCD 2013 mới nhất tại Việt Nam

Như vậy là các model TV LCD mới nhất dành cho năm 2013 đã được hầu hết các thương hiệu lớn tung ra tại thị trường Việt Nam. Mặc dù dự kiến phải qua tháng 6 này thì tất cả TV đời 2013 sua tivi sony của các hãng mới về hết, tuy nhiên nếu bạn quá nôn nóng thì đây sẽ là thời điểm không tệ để mua sắm.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: internet.

Model 2012 và 2013 có gì khác biệt?

Theo nhận định chung sửa tivi sony tại nhà hà nội , chất lượng hình ảnh giữa các model LCD 2012 và 2013 sẽ không có nhiều cải tiến đáng kể. sửa tivi sony Hầu hết các tính năng mới đều tập trung ở sửa chữa tivi sony  Smart TV, thiết kế và bộ vi xử lý dành cho Smart TV. Trong khi đó bộ vi xử lý hình ảnh, tấm nền và lớp phủ màn hình đều không có những thay đổi ấn tượng.

Điều này có nghĩa là nếu TV 2012 của bạn đang xài tốt thì không nhất thiết phải sắm một chiếc TV model 2013, trừ khi rủng rỉnh tiền bạc và muốn chạy theo những xu hướng mới nhất.

Smart TV và Ultra HD TV chứ?

Smart TV và Ultra HD TV vẫn chưa phải là yếu tố hàng để chúng ta phải xiêu lòng trong giai đoạn hiện nay.

Đối với Smart TV, những cải tiến và các tính năng mới vẫn chưa thực sự ấn tượng và hữu dụng, đặc biệt là ở Việt Nam. Hiện tại, chỉ cần dưới 2 triệu đồng bạn đã có thể sắm một bộ Android box với khả năng xử lý và các tính năng không thua kém những nền tảng Smart TV tiên tiến nhất. Thậm chí một vài HD Player hiện nay cũng đã được bổ sung thêm kho ứng dụng, giúp chúng có thể thỏa mãn được nhu cầu giải trí cơ bản của cả gia đình. sua tivi sony bravia 

Đối với Ultra HD, chuẩn hình ảnh này chỉ phù hợp với những chiếc TV có kích thước trên 80-inch. Hai sự lựa chọn ý nghĩa nhất vẫn là Ultra HD TV 84-inch của Sony và LG, tuy nhiên, như các bạn thấy đấy, mức giá của chúng vượt xa khả năng chi trả của hầu hết mọi người. Ngoài ra, nội dung Ultra HD cũng là vấn đề nan giải, bạn gần như không tìm được nguồn phim nào đáp ứng cho nhu cầu giải trí quá cao cấp đó. sửa tivi sony bravia

Vậy, tại sao tôi phải nâng cấp TV?

Hai lý do chính đáng nhất để bạn xem xét việc nâng cấp TV hiện tại chính là:

  • Kích thước. Kích thước càng lớn thì trải nghiệm phim ảnh càng tuyệt vời, và sự thay đổi về kích thước chính là thứ mà mọi người dễ nhận ra nhất. Nếu bạn cảm thấy TV vẫn còn hơi nhỏ, hãy nâng cấp ngay khi có thể.
  • Tần số quét. Tần số quét là thứ giúp cho các cảnh chuyển động trở nên mượt mà hơn (phim nào mà chả có cảnh chuyển động cơ chứ). Nếu TV của bạn đang là 60 Hz, hãy xem xét việc nâng cấp nó lên 120 Hz. 120 Hz chính là “điểm ngọt” của tần số quét trong giai đoạn hiện nay, và nếu có điều kiện, tại sao bạn không lên hẳn 240 Hz đi?

Sự lựa chọn là ở chính bạn?

Có 1001 lý do để chúng ta sắm hoặc nâng cấp một chiếc TV. Ngoài ra, không thể phủ nhận những cố gắng của các hãng trong việc cải tiến nền tảng Smart TV, và càng không thể phủ nhận những cố gắng của ngành công nghiệp hiển thị trong việc nâng chuẩn hình ảnh hiện tại lên 4K. Nếu bạn cảm thấy chúng hữu ích, hãy chi tiền ngay. Điều quan trọng nhất trong việc mua sắm vẫn là làm thỏa mãn được nhu cầu của chính bạn!

Bảng so sánh các model TV LCD 2013

Tất cả các model TV LCD 2013 hiện có trên thị trường đều sử dụng công nghệ LED viền, điều này có lợi cho thiết kế nhưng khiến cho khả năng hiển thị trở nên hạn chế. Trừ Samsung, hầu hết các hãng đã chuyển sang công nghệ 3D thụ động với kính nhẹ hơn và rẻ hơn.

Những chiếc TV hiện nay đều được trang bị ít nhất là 2 cổng HDMI và có thể hỗ trợ phát file video qua cổng USB. Tất cả những model có kích thước trên 32-inch đều có độ phân giải đạt full HD, các model 32-inch thường chỉ hỗ trợ HD ready, trừ một số model đặc biệt. Rất nhiều TV được tích hợp Smart TV, và những chiếc Smart TV đều có WiFi để kết nối internet. Các model có tần số quét 120 Hz cũng không đến nỗi đắt tiền, nhưng những model 240 Hz lại thuộc dòng cao cấp với mức giá không hề rẻ. mua tivi cuLưu ý
bảng trên chỉ dùng để tham khảo, để chắc chắn về thông số và giá cả, các bạn nên liên hệ trực tiếp với các đại lý hoặc nhà sản xuất.

Theo HD Viet Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *