Youtube đã bắt đầu nhận biết video 4K (2160p)

Youtube đã bắt đầu nhận biết video 4K (2160p)

Mặc dù ngành công nghiệp hiển thị đã nhắc đến 4K khá lâu, tuy nhiên có vẻ như các kỹ sư của Youtube vẫn “cứng đầu” chưa chịu thừa nhận tiêu chuẩn hình ảnh của tương lai này. Thông thường các video 4K hoặc 2K khi upload lên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới đều được quy vào thể loại chung chung với cái tên “Original”. Và thế là nhiều người phải tự hỏi: Original là thể loại gì thế!

Xem tiếp >>> sua chua tivi tai nha Ha Noi

Thông tin vui là các bộ lọc video của Youtube đã được cập nhật. Ngay từ bây giờ, nếu bạn xem một video 4K nào đó, hệ thống sẽ bổ sung thêm lựa chọn “2160p 4K” vào trong phần tùy chọn chất lượng hình ảnh. Bộ lọc mới sẽ nhận diện video 4K cho cả độ phân giải 4096 × 2160 và 3840 × 2160 pixel. Đặc biệt, chúng ta có thêm một thiết lập được gọi là “1440 HD” nữa.

Mặc dù hơi muộn màng, tuy nhiên hãy dành cho Youtube một tràng pháo tay.

Về chất lượng của video 4K trên Youtube, lời khuyên chân thành là các bạn không nên kỳ vọng vào chúng. Hình ảnh khá là tệ, còn âm thanh thì khỏi phải nói. Tất cả nguyên nhân đều là do bitrate đã bị giảm xuống nhằm tối ưu cho dung lượng khi phát online.

Và điều tuyệt vời là HEVC săp tới sẽ trở nên phổ biến. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ hoàn toàn có khả năng thưởng thức video 4K online với chất lượng tốt nhất có thể.

Chào mừng Google đến với thế giới của 4K, và hãy kiên nhẫn!

Chia sẻ http://suachuamaygiat.vn/ – Theo HD Viet Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *